vật liệu làm cho bánh là những thứ không thể thiếu nếu bạn muốn cho ra một dòng bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm bánh trung thu gồm các loại nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn tiện theo dõi.

các loại bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được đầy đủ bồ thích. bên cạnh các cái bánh truyền thống Việt Nam thì hiện tại, phổ biến loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, sử dụng trong đa dạng dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, những buổi giao lưu. Bạn say mê khiến cho bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến bánh để đáp ứng gia đình? Vậy bạn đã biết nguyên liệu khiến bánh căn bản gồm các gì chưa? cùng điểm qua những nguyên liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

các vật liệu khiến bánh chẳng thể thiếu:

một. các chiếc bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành rộng rãi loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ các cái bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ biến gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường tiêu dùng khiến bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến cho bánh trung thu được rộng rãi người tiêu dùng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là loại bột mì nhiều nhất, với thể kết hợp mang những vật liệu khác để tạo thành rộng rãi mẫu bột khác nhau, dùng cho nhiều chiếc bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng những thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong khoảng gạo nếp, được sử dụng nhiều trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong khoảng gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai chiếc bột chính trên, trong khiến bánh còn dùng thêm những loại bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở nhất mực.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm bánh cao cấp, khá ẩm, được khiến trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. các dòng bơ

Bơ là nguyên liệu làm cho bánh có tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các chiếc thực phẩm): Đây là loại bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong rộng rãi trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong đa số công thức khiến cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh với màu vàng quyến rũ và tăng trị giá dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng mẫu bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bánh chính yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến cho bánh đấy là trang hoàng bánh, gồm mang hai cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là dòng kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là loại kem tươi có ít chất béo hơn và có sẵn tuyến phố, hay tiêu dùng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các chiếc bánh ngọt thơm chẳng thể không đề cập đến vật liệu trục đường. Tùy theo từng mẫu bánh mà các con phố sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến bánh cũng được chia thành đa dạng loại: các con phố kính, các con phố xay, tuyến phố nâu… và những mẫu syrup.

ấy là những vật liệu làm bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông báo trên sẽ hữu dụng sở hữu bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm kiến thức về khiến bánh, bạn truy cập vào bài viết sau những sai trái phổ quát khi nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *