Rong nho là một sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với chứa phần đông dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện tại trên thị trường thường nghe đề cập tới 3 dòng rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thường nhật thì hiện giờ còn với phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đấy sẽ giúp cho các bạn mang thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 nghìn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một mẫu. Rong nho khô cũng được khiến cho trong khoảng rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ ấy với thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng có khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá phổ quát đổi thay. giả dụ muốn sử dụng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất thuần tuý, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được phần nhiều món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 mẫu này ko có gì dị biệt cả. tuy nhiên giữa 2 chiếc rong nho nay thì với phương pháp sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho sở hữu nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi vậy bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là có thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn có thể ăn ko, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm mang các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko mang quá phổ quát sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn hồ hết ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng có các thông tin trên thì bạn đã sở hữu sự chọn lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *