vật liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh lvàagrave; những thứ khvàocirc;ng thể thiếu nếu bạn muốn cho ra một dvàograve;ng bvàaacute;nh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để lvàagrave;m bvàaacute;nh kem, bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan cần gvàigrave;, nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh trung thu gồm cvàaacute;c loại nvàagrave;o? Đvàacirc;y lvàagrave; kỹ năng và kiến thức mvàagrave; bất kỳ ai muốn theo nghề khiến bvàaacute;nh đều phải nắm rất rvàotilde;. Bvàagrave;i viết nvàagrave;y, Chefjob sẽ tổng hợp cvàaacute;c nguyvàecirc;n liệu cơ bản nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh để bạn tiện theo dvàotilde;i.

cvàaacute;c loại bvàaacute;nh xinh xẻo, thơm ngonvàhellip; lvàagrave; thức quvàagrave; được đầy đủ bồ thvàiacute;ch. bvàecirc;n cạnh cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh truyền thống Việt Nam thvàigrave; hiện tại, phổ biến loại bvàaacute;nh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, wafflesvàhellip; cũng ngvàagrave;y cvàagrave;ng được yvàecirc;u thvàiacute;ch, sử dụng trong đa dạng dịp quan yếu như sinh nhật, đvàaacute;m cưới, những buổi giao lưu. Bạn say mvàecirc; khiến cho bvàaacute;nh? Bạn muốn trở thvàagrave;nh một Đầu bếp bvàaacute;nh chuyvàecirc;n nghiệp? Bạn muốn học khiến bvàaacute;nh để đvàaacute;p ứng gia đvàigrave;nh? Vậy bạn đvàatilde; biết nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh cơ bản gồm cvàaacute;c gvàigrave; vẫn chưa? cvàugrave;ng điểm qua những nguyvàecirc;n liệu quan trọng nhất trong lvàagrave;m cho bvàaacute;nh ngay nhvàeacute;!

cvàaacute;c vật liệu khiến bvàaacute;nh chẳng thể thiếu:

một. cvàaacute;c chiếc bột

Bột lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu chủ đạo trong lvàagrave;m bvàaacute;nh vvàagrave; được chia thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i loại:

– Bột mvàigrave;:

+ Bột mvàigrave; mịn (cake flour) thường với thvàecirc;m một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được phục vụ cvàaacute;c cvàaacute;i bvàaacute;nh bvàocirc;ng lan, ga lớn.

+ Bột mvàigrave; dai (bread flour) chứa phổ biến gluten tạo độ dai cho bvàaacute;nh khi trộn bột sở hữu nước, thường tivàecirc;u dvàugrave;ng khiến bvàaacute;nh mvàigrave;. Đvàacirc;y cũng lvàagrave; vật liệu khiến cho bvàaacute;nh trung thu được rộng rvàatilde;i người tivàecirc;u dvàugrave;ng khiến vỏ bvàaacute;nh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) lvàagrave; loại bột mvàigrave; nhiều nhất, với thể phối hợp mang những vật liệu khvàaacute;c để tạo thvàagrave;nh rộng rvàatilde;i mẫu bột khvàaacute;c nhau, dvàugrave;ng cho nhiều chiếc bvàaacute;nh như bvàaacute;nh mvàigrave;, cookies, bvàaacute;nh ga tovàhellip;

+ Bột mvàigrave; nở (self rasing flour) được tạo nvàecirc;n trong tầm những thvàagrave;nh phần gồm bột mvàigrave;, bột nở vvàagrave; muối, cvàoacute; tvàaacute;c dụng khiến nở bvàaacute;nh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến cho trong tầm gạo nếp, được sử dụng nhiều trong những mvàoacute;n bvàaacute;nh truyền thống Việt như bvàaacute;nh trvàocirc;i, bvàaacute;nh chay, bvàaacute;nh rvàaacute;nvàhellip;

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong tầm gạo tẻ, sử dụng để chế biến bvàaacute;nh cuốn, bvàaacute;nh bvàegrave;o, bvàaacute;nh đvàuacute;c, bvàaacute;nh givàograve;…

Ngovàagrave;i hai chiếc bột chvàiacute;nh trvàecirc;n, trong khiến bvàaacute;nh cvàograve;n dvàugrave;ng thvàecirc;m những loại bột sau:

– Bột nở: Givàuacute;p bvàaacute;nh mềm hơn, xốp hơn vvàagrave; sở hữu độ nở nhất mực.

– Bột năng: nvàacirc;ng cao độ svàaacute;nh cho bvàaacute;nh.

– Bột hạnh nhvàacirc;n: Đvàacirc;y lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cao cấp, khvàaacute; ẩm, được khiến trong tầm những hạt hạnh nhvàacirc;n đvàatilde; bvàoacute;c vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trvàagrave; xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vanivàhellip; givàuacute;p tạo mvàagrave;u, tạo hương vị cho bvàaacute;nh.

hai. cvàaacute;c dvàograve;ng bơ

Bơ lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu lvàagrave;m cho bvàaacute;nh cvàoacute; tvàaacute;c dụng givàuacute;p bvàaacute;nh cvàoacute; độ bvàeacute;o, ngậy vvàagrave; thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong lvàagrave;m bvàaacute;nh với 2 loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong tầm cvàaacute;c chiếc thực phẩm): Đvàacirc;y lvàagrave; loại bơ rất phvàugrave; hợp cho người ăn kivàecirc;ng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong rộng rvàatilde;i trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong tầm sữa động vật): loại bơ nvàagrave;y được chia thvàagrave;nh bơ mặn vvàagrave; bơ nhạt. lvàuacute;c lvàagrave;m bvàaacute;nh, người ta hay chọn bơ nhạt vvàigrave; bơ mặn mang hvàagrave;m lượng muối quvàaacute; cao.

3. Trứng

Trứng cũng lvàagrave; nguyvàecirc;n liệu khiến bvàaacute;nh khvàocirc;ng thể thiếu, tivàecirc;u dvàugrave;ng trong đa số cvàocirc;ng thức khiến cho bvàaacute;nh. Trứng mang vai trvàograve; như chất kết dvàiacute;nh trong cấu trvàuacute;c bvàaacute;nh, tạo độ bvàocirc;ng xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh với mvàagrave;u vvàagrave;ng quyến rũ vvàagrave; tăng trị givàaacute; dinh dưỡng cho bvàaacute;nh. Tvàugrave;y theo từng mẫu bvàaacute;nh mvàagrave; bạn sử dụng lvàograve;ng đỏ trứng, lvàograve;ng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến cho bvàaacute;nh chvàiacute;nh yếu lvàagrave; trứng gvàagrave;, thấp nhất lvàagrave; trứng gvàagrave; tươi, tvàiacute;nh theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Cvàocirc;ng dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến cho bvàaacute;nh đấy lvàagrave; trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh, gồm mang hai cvàaacute;i chủ yếu:

– Whipping cream: Lvàagrave; dvàograve;ng kem tươi sở hữu độ bvàeacute;o cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đvàaacute;nh bvàocirc;ng lvàecirc;n vvàagrave; trang trvàiacute; mặt bvàaacute;nh hoặc lvàagrave;m bvàaacute;nh pudding, mousse, cheesecakevàhellip;

– Topping cream: Lvàagrave; loại kem tươi cvàoacute; ít chất bvàeacute;o hơn vvàagrave; cvàoacute; sẵn tuyến phố, hay tivàecirc;u dvàugrave;ng để trang hovàagrave;ng bvàaacute;nh vvàagrave; ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nvàecirc;n cvàaacute;c chiếc bvàaacute;nh ngọt thơm chẳng thể khvàocirc;ng đề cập đến vật liệu trục đường. Tvàugrave;y theo từng mẫu bvàaacute;nh mvàagrave; cvàaacute;c con phố sẽ mang cvàocirc;ng dụng khvàaacute;c nhau như: Tạo vị ngọt vvàagrave; mvàugrave;i thơm cho bvàaacute;nh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bvàaacute;nh, tạo mvàagrave;u sắc vvàagrave;ng đẹp cho vỏ bvàaacute;nh, giữ ẩm cho bvàaacute;nh, givàuacute;p bvàaacute;nh giữ được chất lượng lvàacirc;u hơnvàhellip;

đường trong khiến bvàaacute;nh cũng được chia thvàagrave;nh đa dạng loại: cvàaacute;c con phố kvàiacute;nh, cvàaacute;c con phố xay, tuyến phố nvàacirc;uvàhellip; vvàagrave; những mẫu syrup.

ấy lvàagrave; những vật liệu lvàagrave;m bvàaacute;nh cơ bản bạn cần phải ghi nhận để “nhập mvàocirc;nvàrdquo; nghề Bvàaacute;nh. hy vọng rằng, cvàaacute;c thvàocirc;ng bvàaacute;o trvàecirc;n sẽ hữu dụng sở hữu bạn. tuy nhivàecirc;n, để update thvàecirc;m kỹ năng và kiến thức về khiến bvàaacute;nh, bạn truy cập vvàagrave;o bvàagrave;i viết sau những sai trvàaacute;i phổ quvàaacute;t khi nướng bvàaacute;nh bạn cần giảm thiểu.

Từ khóa: Store Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay, Store Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay, Store Nguyên liệu làm bánh Chính Hãng Chất Lượng Hiện Nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *