Top 8 môn đại cương khó qua nhất của trường ĐH KHXH và NV

04-04-2021 8 5138 0 0

Báo lỗi

Trường ĐH KHXH và NV là một trong những ngôi trường chuyên giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ và xã hội. Đã là một sinh viên của trường hẳn bạn là một sinh viên yêu thích ngôn ngữ và kiến thức và kỹ năng xã hội. Hơn nữa bạn chắc phải là một người thông minh, kiến thức và kỹ năng sâu rộng và phải cực kì chăm chỉ mới rất có thể vượt qua những kì thi đặc biệt là những môn thành thánh đại cương. Dưới đây là những môn đại cương mà sinh viên Nhân Văn phải học qua ít nhất một lần trong quãng đời học viên của tớ.

12345678

1


Tín Mai

Triết học Marx – Lênin (I – II)

Triết học Marx-Lenin hay học thuyết Marx-Lenin là một trong ba bộ phận cấu thành của chủ nghĩa Marx Lenin, được Marx, Enghes sáng lập vào giữa thế kỷ thứ XIX, và sau đó được Lenin và những nhà mac-xit khác phát triển thêm. Triết học Marx-Lenin phát hành vào những năm 40 thế kỉ XIX và sau này được phát triển gắn chặt với những thành tựu khoa học và thực tiễn trong trào lưu cách mạng công nhân. Sự phát hành của triết học Marx-Lenin là một cuộc cách mạng thực sự trong lịch sử tư tưởng loài người, trong lịch sử triết học. Môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin hay gọi tắt là môn triết học Marx – Lênin là một trong những môn đại cương ám ảnh nhiều bạn sinh viên nhất. Triết học Marx – Lênin được nhà trường chia ra hai học kì, với kì đầu những những bạn sẽ được học về những nguyên lý cơ bản và kì sau tiếp tục học về phần kinh tế chính trị, kinh tế xã hội. kiến thức và kỹ năng về triết học đúng là rất nhiều và cực kì khó hiểu do đó mà không ít bạn sinh viên cảm thấy chán nản với môn học khó nhằn này. Đặc biệt đến kì thi ai mà không đi học đầy đủ và không hiểu gì về nội dung bài học thì chỉ còn cách ngồi ” gặm lại đống tài liệu và cuốn giáo trình không sót chữ nào” để có thời cơ không bị rớt môn. Còn những ai đó đã hiểu bài thì môn này không quá khó để học và thi. Còn bạn, bạn thấy môn học này ra sao và tốn bao nhiêu thời gian để học nào? Có ai yêu thích môn này đến mức học lại cùng với những em khoá sau vẫn chưa nào?
Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin
Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin
Mác - Ang ghen
Mác – Ang ghen


2


Tín Mai

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam

Môn tiếp theo không thể không nhắc đến là môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đường lối của Đảng cộng sản Việt Nam là hệ thống quan điểm, chủ trương, chính sách về mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của cách mạng Việt Nam. Đường lối cách mạng được thể hiện qua cương lĩnh, nghị quyết của đảng.Một môn học giúp ích cho bạn hiểu được và thêm những kinh nghiệm dẫn dắt của Đảng đối với tổ quốc ta. Môn học này tổng hợp rất nhiều kiến thức và kỹ năng lịch sử, thực tiễn, khoa học,… nói chung đây là môn học đòi hỏi bạn phải là một người cực kì cực kì chăm chỉ học bài để qua môn. Từ môn học này sẽ giúp bạn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của Đảng ta và rút ra những kinh nghiệm giúp tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển hơn. ai đó đã đang và sắp thi môn này cũng không cần căng thẳng lắm đâu chỉ việc nắm ý chính và triển khai ý của tớ thì cũng đủ để qua môn này rồi. Hy vọng những bạn sẽ không phải một lần nào nữa học lại từ đầu môn này.
Slide trong bài học
Slide trong bài học
slide bài giảng
slide bài giảng

3


Tín Mai

Lịch sử văn minh trái đất

Môn học cung ứng về kiến thức và kỹ năng lịch sử hình thành những nền văn minh lớn trên trái đất. Môn học này cũng rất khó học và không dễ để qua môn chút nào. Với kiến thức và kỹ năng giữa những nền văn minh không giống nhau, kiến thức và kỹ năng sâu rộng khó lòng trong một thời gian mà nắm bắt được hết. Còn bạn, bạn thấy đây là môn học ra sao.
Văn minh Trung Hoa
Văn minh Trung Hoa
Văn minh Hy Lạp và La Mã
Văn minh Hy Lạp và La Mã

4


Tín Mai

Logic học

Logic học là môn khoa học về những quy luật và hình thức của tư duy đúng, chính xác”, hay “logic học là khoa học về quy luật và hình thức cấu trúc sự suy nghĩ chính xác. Sinh viên nhân văn vốn thiên về kiến thức và kỹ năng, học bài. Do đó mà khi học môn này vừa phải suy nghĩ những bài học, bài tập sao cho logic, vừa phải đúng quy luật thêm chút tính toán. Nên môn học này gây không ít khó khăn cho sinh viên Nhân Văn – vốn về học bài là chủ yếu. “Bạn học môn này một lần và qua phải không nào”, đâu quá khó phải không. Khó quá không hiểu thì tận dụng học kì tiếp theo để hiểu thêm phải không nào.
tài liệu học
tài liệu học
giáo trình tham khào
giáo trình tham khào

5


Tín Mai

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm và tư tưởng của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của Người được Đảng Cộng Sản Việt Nam tổng kết, và hệ thống hóa. Hệ thống tư tưởng này gồm có những quan điểm về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam từ từ cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân đến cách MXH chủ nghĩa; vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam. Đây là môn học nhiều kiến thức và kỹ năng lịch sử và cũng rất khó học.
Slide bài giảng
Slide bài giảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc

6


Tín Mai

Xã hội học đại cương

Xã hội học là môn khoa học về những quy luật và tính quy luật chung của xã hội, và đặc trưng của sự phát triển, vận hành của hệ thống xã hội xác định trên mặt lịch sử; là môn khoa học về những cơ chế tác động và những hình thức biểu lộ của những quy luật đó trong những hoạt động của cá nhân, những nhóm xã hội, những giai cấp và những dân tộc trên trái đất. kiến thức và kỹ năng tổng hợp khó hiểu về xã hội có lẽ rằng khiến nhiều bạn không hiểu và không biết sẽ ra gì trong kì thi. Một môn học không quá học nhưng cũng không khó để học lại phải không.
kết nối xã hội
kết nối xã hội
giáo trình tham khảo
giáo trình xem thêm

7


Tín Mai

pháp lý đại cương

pháp lý đại cương là một trong những thuộc khối kiến thức và kỹ năng đại cương bắt buộc. Đây là môn học để cung ứng cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về pháp lý, nhằm mang đến những hiểu biết hữu ích nhất pháp lý đến cho những bạn sinh viên. Môn học không quá khó nhưng nếu vắng một số buổi sẽ làm những bạn khó lòng hiểu được đặt biệt giải quyết những vấn đề mà bài tập đề ra.
giáo trình tham khảo
giáo trình xem thêm
định nghĩa pháp luật
định nghĩa pháp lý

8


Tín Mai

Tâm lý học

Tâm lý học là môn về những hiện tượng tâm lý. Nó nghiên cứu những quy luật nảy sinh và vận hành, phát triển của những hiện tượng tâm lý trong hoạt động đa dạng ra mắt trong cuộc sống. Môn học khá phức tạp đòi hỏi chút tư duy do đó nhiều bạn sinh viên có chút bồn chồn trong việc học và phân tích những bài học. Theo bạn môn học này có dễ rớt không nào.
bộ não con người phân tích
bộ não con người phân tích
tâm lý học
tâm lý học

Từ khóa: Top 8 môn đại cương khó qua nhất của trường ĐH KHXH và NV, Top 8 môn đại cương khó qua nhất của trường ĐH KHXH và NV, Top 8 môn đại cương khó qua nhất của trường ĐH KHXH và NV

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *